Banner Header
Menu

Hoạt động "Kinh doanh buôn bán rau"

Hành trình trải nghiệm trong Dự án "Tiền và chú lợn đất" của các bạn nhỏ tiếp tục với hoạt động Kinh doanh Buôn bán rau. Các bạn đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: hào hứng thảo luận, tất bật chuẩn bị, háo hức mang hàng đi bán, nhiệt tình chào hàng, vui vẻ phấn khởi khi bán được hàng, thất vọng buồn buồn khi mời nhưng khách không mua, thấm mệt nhưng vẫn hồ hởi tìm cách bán rong để bán nốt hàng.

Sau buổi bán hàng, các bạn lại cùng nhau về so sánh số tiền bán được với số tiền ban đầu bỏ ra để mua hạt gieo trồng, mua đồ mang bán xem lỗ hay lãi. Rồi lại tiếp tục thảo luận với số tiền kiếm được mình sẽ dùng làm gì cho ý nghĩa.

Và quan trọng hơn hết, các bạn hiểu rằng thì ra công việc kinh doanh buôn bán là như vậy, đâu phải như các bạn tưởng tượng cứ mang đồ ra bán là sẽ kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Chính các bạn tự so sánh công việc kinh doanh buôn bán ngày hôm nay so với công việc trải nghiệm lao động và nhận lương trải nghiệm trước. Đều là kiếm ra tiền nhưng đều phải làm đều đổ mồ hôi công sức. Quả thực kiếm được tiền không phải dễ đúng không các bạn?

Điều các cô dạy các con không phải là cách để các con đi kiếm tiền mà mong muốn các con được trải nghiệm để thấu hiểu hơn nỗi vất vả của bố mẹ, quý trọng đồng tiền bố mẹ đã lao động làm ra và có ý thức sử dụng tiền hợp lý.

Trường mầm non Embassy xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh lớp Embassy 4 đã phối hợp cùng các cô giáo chuẩn bị hoạt động trải nghiệm này dành cho các con!

/upload/images/embassyschool-kinh-doanh-buon-ban-rau-1.jpg

Hãy để lại đánh giá
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận
Hotline: 096.993.00.89 - 093.660.43.45